CÚNG TIÊN TỔ TẠI TRUNG TÂM

NGHI LỄ CÚNG GIỖ VUA MẠC THÁI TỔ

TẠI TRUNG TÂM THỜ CÚNG MẠC TỘC

       Là nơi đặt bàn thờ Mạc Thái Tổ, từ khi thành lập đến nay ( 9/2010), các con cái lo việc thờ phượng  Ngài tại đây luôn quan tâm đến nghi lễ thờ cúng mỗi khi có Lễ Giỗ Ngài, sao cho phù hợp với thời đại nhất nhưng vẫn giữ được nề nếp, phong tục tập quán cổ xưa.

        Các thành viên của Trung tâm  luôn để tâm tìm kiếm các vật dụng ( chén đĩa…) sử dụng cho bàn tiệc ít nhiều mang âm hưởng cung đình, dành cho các vị Vua và  hoàng tộc trong các dịp quốc yến thiết đãi  các thượng khách hay đại thần.

         Nghi lễ đã được Ban Chấp Hành Hội Đồng Mạc Tộc Thành phố Hồ Chí Minh và các Tỉnh chú trọng và đã được  một số thành viên thực nghiệm vào dịp Lễ Tết Đinh Dậu năm 2017. Với 6 ( sáu) thành viên Ban chấp hành, sau khi dâng hương, thay phiên rót rượu mời các vị Vua về cùng con cháu dự lễ Tết ( ba tuần rượu). Sau khi mời các vị Vua Mạc ba tuần rượu con cháu thụ lộc Vua.

         Hiện nay nghi lễ cúng giỗ tại Trung Tâm từng bước đã hoàn thiện dần đi vào nề nếp phong tục tập quán cổ xưa, Chủ Lễ ( Chủ Tịch HĐMT, thường trực và đại diện trung tâm) sẽ thực hiện nghi lễ dâng rượu, trà , nước cho các Vua, sau ba tuần rượu, đến lượt con cháu sẽ vào dâng hương, xong lễ cúng giỗ thì cùng thụ lộc, giao lưu với nhau trong tình thân của dòng tộc.

          Đính kèm là hình ảnh dâng rượu lên Vua Mạc của Ban Chấp hành và các khách quý về giao lưu.

Leave Comments

0918048350
0918048350